thiết bị di động

3 lý do để mua một chiếc điện thoại thông minh tầm trung

Điện thoại giá rẻ đang ngày càng tốt hơn và điện thoại tốt đang có giá ngày càng rẻ. Đã qua rồi cái thời mà những chiếc smartphone tầm trung phải có hiệu năng chậm chạp và các linh kiện kém chất lượng. Dưới đây là các lý do tại sao một chiếc smartphone tầm trung lại được mua nhiều hơn hiện nay.

1. Các thiết bị tầm trung có đầy đủ tính năng

Các chiếc flagship đắt tiền có các thành phần mới nhất và nhanh nhất: Bộ xử lý hàng đầu, RAM và bộ nhớ trong lớn, camera sắc nét… Tuy nhiên, điện thoại thông minh tầm trung không chỉ có khả năng thực hiện các tác vụ hàng ngày như duyệt web, chơi game và nghe gọi. Một số dòng máy thậm chí còn có các tính năng đã có trên các flagship như giắc âm thanh 3,5mm và khe cắm mở rộng microSD.

Các OEM điện thoại thông minh thậm chí còn cài các tính năng mà trước đây chỉ có trên các máy flagship. Các smartphone tầm trung như Redmi Note 9 Pro Max thậm chí còn có mô-đun bốn camera với mức giá phải chăng. Máy quét vân tay trong màn hình và sạc nhanh cũng có trên các thiết bị giá rẻ này.

Về cơ bản, một chiếc điện thoại thông minh tầm trung có thể làm tất cả những điều mà một chiếc flagship có thể làm với giá rẻ hơn nhiều. Máy ảnh có thể không tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc bị tắt khi mở nhiều ứng dụng cùng lúc, nhưng nó vẫn hoạt động.

Về cơ bản, một chiếc điện thoại thông minh tầm trung có thể làm tất cả những điều mà một chiếc flagship có thể làm với giá rẻ hơn nhiều
Về cơ bản, một chiếc điện thoại thông minh tầm trung có thể làm tất cả những điều mà một chiếc flagship có thể làm với giá rẻ hơn nhiều

2. Thiết kế cao cấp hiện có ở các thiết bị rẻ hơn

Ngay cả một chiếc điện thoại thông minh tầm trung hiện nay cũng trông giống như một chiếc flagship cao cấp với thiết kế toàn thân bằng kim loại hoặc mặt lưng bằng kính.

Các xu hướng thiết kế mới nhất như màn hình độ phân giải cao, màn hình giọt nước hoặc màn hình lỗ cũng xuất hiện trên điện thoại thông minh giá rẻ. Cả màn hình không viền lần đầu tiên được nhìn thấy trên các thiết bị flagship hiện cũng có sẵn trên các thiết bị dưới 500$.

3. Các máy ảnh tầm trung hoạt động tốt như các flagship

Hai hoặc ba năm qua, sự khác biệt giữa máy ảnh ở những chiếc flagship và điện thoại thông minh tầm trung hầu như không nhiều. Có thể có sự khác biệt trong các điều kiện ánh sáng nhất định, nhưng hầu hết thời gian, mọi người đều chụp ảnh vào ban ngày. Khi được tải lên trên phương tiện truyền thông xã hội, người ta không thể thực sự phân biệt được một bức ảnh được chụp bởi thiết bị 1.000 đô la hay điện thoại thông minh 400 đô la.

Một ví dụ khác là Pixel 3A. Về giá cả, những bức ảnh mà thiết bị Google này chụp có thể sánh ngang với các chiếc flagship từ năm ngoái.

Tagged , ,