tin thị trường

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới các dòng smartphone Trung Quốc

Smartphone Trung Quốc chiếm một lượng doanh số bán ra trên thị trường Việt khá lớn. Với giá cả rẻ, hình thức đẹp, cấu hình khá ổn, đây là lựa chọn cho nhiều tầng lớp khách hàng.

Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, dịch bệnh bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán – Trung Quốc, đã khiến cho mọi lĩnh vực gần như đình trệ. Hầu hết các công ty tại Trung Quốc đều dừng sản xuất vì lo ngại sự lây nhiễm. Điều này gây nên ảnh hưởng về nguồn cung máy trên thị trường Việt Nam.

Được biết, hiện tại các dòng smartphone Trung Quốc vẫn đủ số lượng để bán tại Việt Nam trong vài tháng tới. Tuy nhiên, nếu dịch vẫn kéo dài và phức tạp như hiện tại thì khả năng sẽ khan hiếm và không đủ nguồn cung.  

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ thì các hãng điện thoại, phụ kiện Trung Quốc và nhà phân phối của họ tại thị trường Việt Nam đã gửi thông báo rằng thời gian tới nguồn hàng sẽ gặp khó khăn. Do đó, các nhà bán lẻ đang cố gắng đảm bảo được lượng hàng trong kho đáp ứng được lượng cầu trong thời gian tới trước diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19

Sự lây lan nguy hiểm của bệnh dịch đã tác động tiêu cực lên nền kinh tế thế giới, dẫn đến chi tiêu của người tiêu dùng dành cho smartphone cũng giảm. Trung Quốc vốn là công xưởng, là nơi cung cấp đến 70% lượng smartphone trên toàn thế giới. Việc thiếu hụt về nguồn cung ứng và nhân lực khiến hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đình trệ. Không chỉ các dòng máy điện thoại Trung Quốc và các smartphone của các hãng nổi tiếng trên thế giới như Iphone, Samsung cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nhà máy sản xuất quy mô lớn của các hãng này được đặt tại Trung Quốc.

Tagged , ,