công nghệ

Apple tuyển dụng cựu Giám đốc BBC và Channel 4 Jay Hunt

cựu Giám đốc BBC và Channel 4 Jay Hunt

Apple vừa tuyển dụng Jay Hunt – cưu Giám đốc của BBC One và là giám đốc sáng tạo của Channel Four – tham gia vào nhóm video của họ.

cựu Giám đốc BBC và Channel 4 Jay Hunt

Bà Hunt đã từng phụ trách các chương trình TV bao gồm Sherlock and Luther trên BBC trước khi giúp Channel 4 đăng ký Great British Bake Off.

Chức vụ của cô tại Apple sẽ là Giám đốc Sáng tạo phụ trách video Châu Âu và thế giới.

Apple đã không đề cập chức danh này bao gồm những gì, nhưng dự kiến bà sẽ thay mặt hãng này phụ trách các chương trình hoa hồng.

Cho đến nay, các chương trình thuộc sở hữu riêng của Apple đã được coi như là một phần của dịch vụ đăng ký nhạc và bao gồm cả Planet of the Apps – một cuộc thi truyền hình thực tế về kinh doanh và Carpool Karaoke – một phần từ chương trình Late Late Show của James Corden.

Tuy nhiên, theo một báo cáo của tờ Wall Street Journal, công ty Mỹ này đã cam kết dành 1 tỉ đô la Mỹ để mua và sản xuất thêm nội dung trong những tháng tới.

Đầu năm nay, Apple tiết lộ họ đã thuê hai giám đốc điều hành của Sony Pictures TV. Jamie Erlicht và Zack Van Amburg đã phụ trách Breaking Bad, Better Call Saul và Rescue Me trong số các chương trình khác của Mỹ.

Những động thái phát triển này đã củng cố thêm dự đoán rằng công ty này đang chuẩn bị khởi động dịch vụ thuê bao video để đối đầu với Netflix và Amazon Video, với nội dung ban đầu, sau khi không thuyết phục được các nhà mạng của Mỹ cho phép bán các gói chương trình của mình.

Apple hiện không phải là người khổng lồ công nghệ Mỹ duy nhất đầu tư vào lĩnh vực công nghệ truyền hình. Facebook đã phát hành dịch vụ Watch trên thị trường Mỹ hồi tháng Tám, cung cấp các chương trình nấu ăn, thể dục và du lịch cùng với các nội dung khác.

Twitter cũng đang phát triển các chương trình mới kết hợp với Bloomberg và Buzzfeed, và cũng đã mua bản quyền phát sóng một vài sự kiện thể thao.

Google tiếp tục đầu tư vào dịch vụ YouTube Red, cung cấp các bộ phim và chương trình thực tế không quảng cáo cho các thuê bao của mình.

 

Tagged , ,