công nghệ

Bạn đã biết gì về công nghệ 5G?

Bạn đã biết gì về công nghệ 5G?

5G đang là từ khoá hot nhất hiện nay, dự kiến đến năm 2020 công nghệ này sẽ hoạt đông song song với 3G và 4G để cung cấp các kết nối nhanh mà vẫn đảm bảo được sự kết nối ổn định.

Bạn đã biết gì về công nghệ 5G?

5G là thế hệ kế tiếp của công nghệ kết nối Internet di động sẽ cung cấp tộc độ nhanh và đáng tin cậy hơn trên điện thoại thông minh cùng các thiết bị khác. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ mạng tiên tiến nhất nên 5G mang đến kết nối có tốc độ nhanh hơn, tốc độ tải trung bình ước tính đạt 1 Gbps, dự kiến sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn mới của công nghệ mạng không dây trong tương lai. Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ là các quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ 5G, tiếp đó là Vương quốc Anh cùng các nước khác.

5G hứa hẹn sẽ đem đến cho con người nhiều giá trị sử dụng như:

+ Tốc độ tải lên và xuống; các nội dung trực tuyến được truyền tải nhanh hơn

+ Cải thiện các cuộc gọi thoại và video

+ Kết nối di động an toàn hơn

+ Môi trường phát triển hệ thống IoT, cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để truyền tải dữ liệu nhiều hơn.

Đến nay, chúng ta vẫn chưa thể biết được chính xác liệu tốc độ 5G so với 4G sẽ chênh lệch như thế nào, nhưng có một điều chắc chắn rằng, tốc độ mạng sẽ được nâng cấp một cách đáng kể, ước tính đạt tới tốc độ trung bình là 10 Gbps và một số điều kiện đặc biệt có thể chạm mốc 800 Gbps.

5G được đánh giá là bước tiến lớn khi so với 3G, 4G tuy nhiên nó không thể ngay lập tức thay thế công nghệ này, thay vào đó, nó sẽ tiếp tục được phát triển và tồn tại song song với công nghệ cũ để đảm bảo người dùng có thể kết nối được trong trường hợp năm ngoài vùng phủ sóng của 5G.

Tagged , ,