công nghệ

Chatbot giúp sinh viên chọn khóa học

Chatbot

Leeds Beckett University vừa tung ra dịch vụ chatbot để giúp những sinh viên tương lai tìm được khóa học đúng cho mình. Nó được ra đời sau khi công bố kết quả cấp độ A tại Anh, xứ Wales và Bắc Ireland.

Chatbot

Sử dụng công nghệ chatbot của Facebook Messenger, sinh viên sẽ có thể “đánh giá sự phù hợp” đối với từng khóa học khác nhau, trường Đại học này chia sẻ. Nhưng nếu họ muốn nói chuyện với con người hơn, “đường dây điện thoại sẽ tiếp tục được mở trong suốt quá trình làm sáng tỏ.”

Trưởng bộ phận tích hợp và trải nghiệm kỹ thuật số của trường đại học, ông Dougal Scaife cho biết: “Chúng tôi biết rằng các sinh viên tương lai của chúng tôi đã sử dụng rất nhiều phần mềm nhắn tin để giao tiếp với bạn bè của họ, chẳng hạn như Snapchat, WhatsApp, cũng như nhắn tin, vì vậy việc phát triển chatbot là một sự phát triển tự nhiên để liên kết với các sinh viên tương lai của chúng tôi trong một môi trường phổ biến, quen thuộc và thoải mái cho họ”. Pamela Clark-Dickson, một nhà phân tích của hãng nghiên cứu Ovum, cho rằng đây là cách sử dụng tốt công nghệ này.

“Ngày càng có nhiều tổ chức sử dụng chatbot và đối với các nhiệm vụ khá đơn giản, dịch vụ này có thể hữu ích và hiệu quả.”

“Nó giải phóng các nhân viên để giải quyết các yêu cầu phức tạp hơn.”

Leeds Beckett không phải là trường đại học đầu tiên ứng dụng công nghệ chatbot. Georgia Tech University đã sử dụng chatbot để trả lời câu hỏi từ các sinh viên tham gia trong một khóa học trí thông minh nhân tạo hồi năm ngoái.

Tagged ,