công nghệ

Công nghệ mới ứng dụng vào bóng đá

Theo nguồn tin của trang M88 online, Wingate & Finchley FC, đội bóng chơi ở giải Isthmian Premier League đã hợp tác cùng với Big bang Fair – một công ty công nghệ lớn nhằm phát triển một huấn luyện viên sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Công nghệ mới ứng dụng vào bóng đá

Theo đó, HLV AI sẽ áp dụng các thuật toán để phân tích chính xác đội hình cùng phong cách chơi tốt nhất cho Wingate & Finchley FC khi gặp các đội khác nhau. Nhờ vậy, HLV AI sẽ thu thập dữ liệu để giúp nó phát triển rồi dần đưa ra những quyết định chính xác hơn so với những HLV thật sự.

Đặc biệt, những vị HLV này còn sử dụng loa thông minh Amazon Echo để giao tiếp cùng các “học trò” của mình. Ngay trước giờ lăn bóng, AI sẽ cho các cầu thủ nắm bắt được các chỉ số của đối thủ bao gồm thể lực, đội hình thường dùng và chỉ số quyết tâm chiến thắng. Đây sẽ là những thông tin vô cùng quan trọng, giúp đội bóng có cơ sở để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Theo Dave Norman, quản lý của đội Wingate & Finchley FC thì bóng đá có rất nhiều nguyên tắc cơ bản, dù chúng đến từ trí tuệ hay nhân tạo hay con người. Bằng việc ứng dụng các HLV ảo sẽ gợi mở thêm nhiều chiến thuật, nhờ đó mà họ có thêm nhiều lợi thế trong giải đấu quan trọng này.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, bóng đá đang ngày càng “hiện đại hoá hơn”. Nếu chúng ta đã quá quen với công nghệ VR hay Goal-line thì với HLV AI, đây sẽ tiếp tục là một bước đột phá mới cho nền bóng đá của thế giới.

Tagged , ,