công nghệ

Công nghệ Triều Tiên và những điều “độc lạ”

Công nghệ Triều Tiên và những điều “độc lạ”

Nếu bạn chưa biết vì sao Triều Tiên được mệnh danh là quốc gia bí ẩn nhất trên thế giới thì bài viết này sẽ giải thích cho bạn một phần nào đó.

Công nghệ Triều Tiên và những điều “độc lạ”

 

  • Người dân không được thoải mái tiếp cận internet

 

Chủ tịch Kim Jong Un là người đóng vai trò thúc đẩy xu hướng áp dụng Internet vào việc quản lý đất nước, thế nhưng lại ban hành đi kèm với các chính sách giới hạn xung quanh phạm vi sử dụng và kết nối.

Vì vậy, người dân chỉ được phép dùng Internet khi được cho phép và truy cập vào các website nội quốc, trang web học liệu và thương mại. 

 

  • Smartphone là điều xa xỉ

 

Theo thống kê, tỷ lệ người dân Triều Tiên sở hữu smartphone hiện nay chỉ là 10%. Điều này chứng minh được sự thờ ơ của họ đối với sự phát triển công nghệ đang phát triển như vũ bão trên thế giới.

 

  • Không có chiều gọi quốc tế

 

Mọi thẻ SIM nội địa và kết nối liên lạc xuất phát từ Triều Tiên đều bị chặn khi gọi ra nước ngoài. Không có bất cứ giải pháp nào có thể vượt qua điều luật này, trừ khi có người dám liều lĩnh, bất chấp tuồn SIM ngoại về dùng. Hiển nhiên, hình phạt cho tội danh này cũng vô cùng đắt giá.

 

  • Hệ điều hành máy tính là con lai của Linux và Apple

 

Triều Tiên vốn độc – lạ và nó thể hiện rõ ràng khi quốc gia này không sử dụng những hệ thống phổ biến trên thế giới như Mac hay Windows mà tự chế tạo ra cho mình một hệ điều hành riêng có tên gọi là Red Star. Theo nhiều nguồn tin cho biết thì nền tảng của nó là Linux nhưng phần thiết kế lại khá giống với OS X ngày trước của Apple.

Tagged , ,