công nghệ

Cùng tìm hiểu về công nghệ game thực tế ảo

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Một trong những điều kỳ diệu của công nghệ là trải nghiệm môi trường thực tế ảo qua những trò game mà người ta vẫn gọi là game thực tế ảo. Vậy công nghệ game thực tế ảo là gì? Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ thú vị này.

Định nghĩa về game thực tế ảo

Thực tế ảo hay còn được gọi là thực tại ảo. Đây là thuật ngữ dùng để miêu tả môi trường được giả lập nên bởi con người. bởi những hình ảnh được thiết kế thông qua những ứng dụng bằng phần mềm chuyên dụng. Những hình ảnh này sẽ được hiển thị thông qua màn hình máy tính hoặc qua chiếc kính thực tại ảo. Từ đó, người xem sẽ có những trải nghiệm thực tế nhất hệt như chính mình đang tồn tại trong chính không gian đó.

Có nhiều lĩnh vực sử dụng công nghệ thực tế ảo này như phim ảnh, du lịch và đặc biệt là game. Game thực tế ảo thường sử dụng môi trường 3D – môi trường nhân tạo ba chiều. Môi trường thực tế ảo ở game thường được sử dụng bằng phần mềm VR và tạo nên môi trường rất chân thực khiến cho người chơi cảm giác như đó là không gian thực tại đang bao quanh mình. Ở một số game, ngoài không gian trải nghiệm, còn có thêm các âm thanh vô cùng sống động, mùi hương, những rung lắc hay dùng thêm găng tay thực tế ảo để tăng độ chân thực. Với công nghệ hiện đại cùng màn hình vi tính, người dùng sẽ được phiêu lưu vào một thế giới mới với những điều kỳ thú hệt như trong những bộ phim viễn tưởng.

Tagged , ,