công nghệ

Cuộc đua công nghệ 5G: Trung Quốc đang vượt Mỹ

Cuộc đua công nghệ 5G: Trung Quốc đang vượt Mỹ

Báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu viễn thông Analysys MasonRecon Analytics thực hiện đã chỉ ra rằng, Trung Quốc đang là quốc gia có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho công nghệ không dây siêu nhanh. Xếp thứ hai là Hàn Quốc và Mỹ phải đứng ở vị trí thứ 3.

Cuộc đua công nghệ 5G: Trung Quốc đang vượt Mỹ

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ di động đang phải chạy đua nhau để áp dụng mạng 5G – được xem là công cụ để tăng sức mạnh cho những chiếc xe tự lái, thực tế ảo và các thành phố thông minh. Một điều chắc chắn rằng quốc gia nào có mạng lưới 5G hoạt động đầu tiên sẽ có được ưu thế lớn trong đầu tư toàn cầu.

Ngành công nghiệp không dây của Mỹ đang chuẩn bị số tiền lên tới 275 tỷ vào việc triển khai 5G, từ đó có thể tạo ra 3 triệu việc làm mới và tăng GDP quốc gia lên 500 tỷ. Thế nhưng, đế chế này lại đang gặp phải đối thủ mạnh là Trung Quốc khi quốc gia này đang dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ 5G nhờ sự kết hợp giữa động lực ngành và sự hỗ trợ của chính phủ.

Cụ thể, Bắc Kinh đang có kế hoạch triển khai thương mại 5G có quy mô lớn vào năm 2020, tất cả các nhà khai thác hàng đầu Trung Quốc hiện nay đều cam kết rằng sẽ hoàn thành công việc vào mốc thời gian nay.

Theo các chuyên gia phân tích, để vươn lên vị trí dẫn đầu, điều Mỹ cần làm ngay bây giờ là tạo ra một kế hoạch rõ ràng cho việc phân bổ tần số vô tuyến điện, giống như những gì mà Trung Quốc và Hàn Quốc đang làm. Ngoài ra, luật pháp cũng cần linh động hơn trong việc ban hành một số điều luật cần chiếc cho việc sửa đổi cơ sở hạ tầng.

Tagged , ,