công nghệ

Dịch vụ “giữ trẻ từ xa” của Google cảnh báo đến cha mẹ khi để trẻ một mình

Dịch vụ “giữ trẻ từ xa” của Google cảnh báo đến cha mẹ khi để trẻ một mình

Google đã cấp bằng sáng chế cho một dịch vụ chăm sóc trẻ em từ xa được thiết kế để mang đến sự an tâm cho những bậc cha mẹ hay lo lắng bằng cách cảnh báo họ khi con của họ bị bỏ lại một mình trong phòng.

Dịch vụ “giữ trẻ từ xa” của Google cảnh báo đến cha mẹ khi để trẻ một mình

Hãng công nghệ của Hoa Kỳ này đã đưa ra chi tiết về một loạt “thiết bị và phương pháp bảo vệ trẻ em không giám sát trong nhà” trong bằng sáng chế này.

Nó cho thấy cách hệ thống sử dụng các camera an ninh gia đình, máy dò chuyển động hoặc cảm biến cảm ứng để cho biết liệu trẻ sơ sinh có bị bỏ mặc không được giám sát trong hơn 10 phút không, và sau đó gửi tin nhắn hoặc email đến bố mẹ.

Hệ thống cũng có thể ngắt các ổ cắm nếu trẻ đang tiếp cận chúng, hoặc kích hoạt khóa cửa sổ kỹ thuật số để ngăn chúng bò ra khỏi phòng. Nó được thiết kế để phòng ngừa cho tình huống hiếm hoi, khi trẻ em có thể bị bỏ mặc không giám sát, do trường hợp khẩn cấp hoặc tai nạn.

“Thông thường những nguy cơ này được tránh bằng cách không để trẻ em không được chăm sóc ở nơi đầu tiên. Tuy nhiên, có thể có trường hợp trẻ em bị để lại không được giám sát ở trong nhà do hoàn cảnh vượt qua sự kiểm soát của cha mẹ hoặc người giám hộ. Trong những tình huống này, cha mẹ hoặc người giám hộ có thể không có cơ hội để bảo đảm an toàn từ những yếu tố có khả năng gây nguy hiểm, do đó khiến trẻ không được giám sát dưới nguy cơ gặp nguy hiểm.”

Hệ thống sẽ tận dụng sự phát triển của các thiết bị “nhà thông minh” trong những năm gần đây, như camera kết nối internet, chuông cửa và cảm biến chuyển động, cũng như ổ điện có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh. Hệ thống được thiết kế để mang đến cho cha mẹ sự yên tâm khi để trẻ ở một phòng khác, hoặc trong tay của một người giữ trẻ không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu Google có kế hoạch đưa công nghệ này đến với công chúng hay không.

 

 

Tagged , ,