công nghệ

Doanh thu của Alibaba tăng 61% nhờ mua sắm trực tuyến

Alibaba

Theo thông tin cập nhật từ trang web trực tuyến M88, người khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã vượt qua mong đợi của thị trường với bước nhảy vọt lớn trong doanh thu quý nhờ vào mua sắm trực tuyến.

Jack Ma - Nhà sáng lập Alibaba

Doanh thu trong 3 tháng tính đến tháng Chín năm nay đã tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 55,1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 8,3 tỷ đô la Mỹ; 6,4 tỷ bảng Anh).

Điều này đồng thời cũng khiến dự báo doanh thu cho cả năm tăng lên.

Alibaba đang mở rộng từ việc kinh doanh trực tuyến cốt lõi sang đầu tư vào siêu thị và các cửa hàng.

Giám đốc điều hành Alibaba, ông Daniel Zhang cho biết: “Chúng tôi đã có một quý kinh doanh tuyệt vời”.

“Chúng tôi đang chứng kiến những kết quả ban đầu từ những nỗ lực để tích hợp trực tuyến và ngoại tuyến với chiến lược bán lẻ mới của mình”.

Trong khoảng thời gian từ tháng Bảy đến tháng Chín, thu nhập từ các hoạt động đã tăng 83% so với một năm trước, lên mức 16,58 tỷ nhân dân tệ.

Alibaba, được sáng lập bởi tỷ phú Jack Ma, là nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu tại Trung Quốc với hai nền tảng mua sắm Tmall và Taobao.

Công ty cho biết số lượng người dùng trên di động hoạt động hàng tháng của thị trường bán lẻ Trung Quốc đã tăng lên mức 549 triệu vào tháng Chín, tăng 20 triệu người so với 3 tháng trước.

Công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã có những bước đi mạnh mẽ, thường xuyên vượt qua các dự đoán doanh thu và cổ phiếu của công ty đã tăng hơn gấp đôi giá trị trong năm nay.

Công ty kỳ vọng sẽ có nhiều tin tức tốt lành hơn cho cổ đông sắp tới: Alibaba đã nâng mức định hướng doanh thu cho năm tài chính 2018 lên mức tăng trưởng trong khoảng 49% đến 53%. Con số này tăng từ mức 4549% trong dự báo trước đó.

Công ty Trung Quốc này cũng đang chuẩn bị cho sự kiện Singles ‘Day quy mô lớn diễn ra hàng năm vào ngày 11 tháng 11, một mảnh đất bán hàng màu mỡ, tiêu thụ nhiều hàng hóa hơn cả ngày Black Friday và Cyber Monday ở Mỹ gộp lại.

Tagged , ,