công nghệ

Elon Musk gỡ trang Facebook của Tesla và Space X

Doanh nhân Elon Musk đã cho xóa trang Facebook chính thức của công ty Tesla và SpaceX của mình.

Elon Musk gỡ trang Facebook của Tesla và Space X

Phong trào #deletefacebook đã phát triển mạnh mẽ sau khi công ty dữ liệu Cambridge Analytica bị buộc tội thu thập thông tin cá nhân của khoảng 50 triệu người dùng.

Ông Musk đã chế giễu thương hiệu loa Sonos sau khi công ty này nói rằng sẽ đình chỉ quảng cáo trên Facebook trong một tuần.

Những người theo dõi ông đã thách thức ông xóa các trang Facebook của chính công ty mình, việc ông đã làm chỉ trong vài phút.

Musk nói ông “đã không nhận ra” rằng thương hiệu SpaceX đã từng có một trang Facebook. “Thực sự chưa bao giờ nhìn thấy nó thậm chí một lần,” ông viết trên Twitter. “Sẽ biến mất sớm thôi.”

Một người theo dõi khác đã chỉ ra rằng công ty Tesla của ông cũng có một trang cá nhân trên mạng xã hội này.

“Có vẻ khập khiễng,” ông trả lời. Cả hai trang cá nhân đều biến mất trong vòng vài phút sau bài đăng của ông.

Các trang này đều có hơn 2,5 triệu người theo dõi trước khi chúng bị ngừng hoạt động.

Năm 2016, Facebook đã sử dụng SpaceX để phát hành một vệ tinh truyền thông mới trị giá hơn 200 triệu đô la Mỹ (150 triệu bảng Anh).

Tuy nhiên, tên lửa đã bùng nổ trên bệ phóng và phá hủy vệ tinh.

Sau khi một phóng viên đăng tải trên Twitter rằng “@elonmusk đã thổi bay vệ tinh của Mark Zuckerberg”, ông Musk đã bình luận: “Vâng, lỗi của tôi khi là một thằng ngốc. Chúng tôi đã mang cho họ một khởi đầu miễn phí để bù đắp cho nó và tôi nghĩ rằng chúng có bảo hiểm.”

Ông nói ông sẽ tiếp tục sử dụng Instagram thuộc sở hữu của Facebook trong thời gian này, nhưng than thở rằng “ảnh hưởng của FB đang dần dần biến mất”.

 

Tagged , , ,