công nghệ

ESports: môn thể thao công nghệ mới

Hiện nay, chúng ta thường bắt gặp cụm từ Esports trên các tin tức, mặt báo, nhưng có lẽ rất ít người hiểu nó nghĩa là gì. 

ESports nói một cách dễ hiểu là thể thao điện tử (Electronic Sports). Đây là thuật ngữ dùng để mô tả thế giới các video game mang tính cạnh tranh, có tổ chức, hay dễ hiểu hơn là các game mang tính đối kháng với xuất phát điểm của người chơi như nhau.

ESports được cấu thành từ các trò chơi điện tử, được tổ chức thành sự kiện lớn với sự góp mặt của các game thủ trên đấu trường game chuyên nghiệp. Quy mô sự kiện phụ thuộc vào độ phủ sóng của trò chơi và mức tiền mà các nhà phát triển game và nhà tài trợ chi ra để tổ chức.

Nếu như ngày xưa trò chơi điện tử chỉ đơn giản là các trò để giải trí thì ngày nay, nó đã trở thành môn thể thao chuyên nghiệp và phổ biến khắp thế giới với tên eSports. Thậm chí nó còn là môn thi đấu chính thức của giải thể thao toàn châu lục.

ESport chủ yếu tập trung vào các thể loại như RTS, FPS, Battle Area và Sport. Các game thuộc eSport có đặc điểm chung là tính cạnh tranh và ganh đua giữa các game thủ là rất cao. Các game thủ đến với eSport đều là những tay chơi chuyên nghiệp, kỹ năng cao đặc biệt ở khả năng phối hợp giữa người chơi, có tư duy chiến thuật, am hiểu về game…

Khi mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên thế giới với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ với cuộc sống thì eSports như một lẽ dĩ nhiên, cũng đang tự tạo cuộc cách mạng cho riêng mình để thành một nền công nghiệp mới đầy tiềm năng trong tương lai.

Tagged ,