công nghệ

Foxconn dừng việc làm thêm giờ bất hợp pháp của sinh viên thực tập tại nhà máy iPhone X

Foxconn dừng việc làm thêm giờ bất hợp pháp của sinh viên thực tập tại nhà máy iPhone X

Foxconn, nhà cung cấp chính cho iPhone của Apple, cho biết công ty này đã chặn đứng việc các sinh viên thực tập làm thêm giờ bất hợp pháp tại nhà máy của nó tại Trung Quốc.

Foxconn dừng việc làm thêm giờ bất hợp pháp của sinh viên thực tập tại nhà máy iPhone X

Thông báo này được đưa ra sau khi một mẩu tin của tờ Financial Times tiết lộ rằng có ít nhất 6 sinh viên làm việc 11 giờ một ngày tại nhà máy sản xuất iPhone X đặt tại tỉnh Hà Nam. Hành vi này vi phạm quy định của pháp luật Trung Quốc trong việc cấm trẻ em làm việc hơn 40 giờ một tuần.

Hiện có khoảng 3.000 sinh viên được thuê làm việc tại nhà máy Trịnh Châu.

Apple cho biết các học sinh trung học phổ thông làm việc tình nguyện nhưng chúng không được phép làm thêm giờ.

Cả hãng khổng lồ về công nghệ và Foxconn đều nói rằng những sinh viên này đã được bồi thường và cung cấp phúc lợi phù hợp.

“Apple cam kết đảm bảo mọi người trong chuỗi cung ứng của chúng tôi được đối xử với phẩm giá và tôn trọng như họ xứng đáng được hưởng”, hãng cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi biết công việc của chúng tôi chưa bao giờ được thực hiện và chúng tôi sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để tạo ra tác động tích cực và bảo vệ người lao động trong chuỗi cung ứng của chúng tôi.”

Tập đoàn Công nghệ Foxconn, điều hành chương trình thực tập tại nhà máy Trung Quốc, chia sẻ với BBC trong một tuyên bố rằng họ đã “hành động ngay lập tức để đảm bảo rằng không có thực tập sinh nào làm thêm giờ”.

Tập đoàn này bổ sung thêm rằng “thực tập sinh đại diện cho một tỷ lệ phần trăm rất nhỏ” lực lượng lao động của họ ở Trung Quốc và rằng sự vi phạm luật lao động không phù hợp với chính sách của chính mình.

 

 

 

Tagged , ,