công nghệ

GoPro cân nhắc việc bán công ty khi doanh thu sụt giảm

GoPro cân nhắc việc bán công ty khi doanh thu sụt giảm

Theo thông tin có được, hãng sản xuất máy ảnh GoPro đang xem xét việc bán công ty sau khi doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ bị giảm sút.

GoPro cân nhắc việc bán công ty khi doanh thu sụt giảm

“Nếu có cơ hội để chúng tôi hợp nhất với một công ty mẹ lớn hơn nhằm tăng quy mô của GoPro lớn hơn, đó là điều mà chúng tôi đang tìm kiếm”, ông chủ Nicholas Woodman của GoPro chia sẻ với CNBC.

Trước đó, GoPro cho biết doanh thu trong quý IV đã giảm gần 40% xuống còn 340 triệu đô la Mỹ với cùng kỳ năm 2016.

GoPro cũng công bố sự dư thừa và nói rằng sẽ rời khỏi lĩnh vực kinh doanh thiết bị không người lái.

Cổ phiếu của công ty đã sụt giảm gần một phần tư sau thông báo đó, nhưng đã bắt đầu hồi phục trở lại với ý tưởng bán công ty.

Tin tức cho rằng GoPro đã thuê JP Morgan Chase để thực hiện việc bán công ty, nhưng ông Woodman đã phủ nhận điều này.

Công ty cho biết họ cam kết sẽ “xoay quanh” việc kinh doanh.

Trong năm 2015 và 2016, công ty báo cáo kết quả kinh doanh lỗ. Năm nay, doanh số bán hàng thấp trong kỳ nghỉ lễ quan trọng buộc nó giảm giá các sản phẩm chủ chốt, bao gồm máy ảnh HERO5 Black, với nỗ lực nhằm tăng nhu cầu. GoPro cho biết chi phí chuyển đổi khoảng 80 triệu đô la Mỹ.

Công ty hiện đang cắt giảm hơn 250 nhân viên từ lực lượng lao động – với nhân lực đạt con số hơn 1.250 vào cuối tháng Chín.

GoPro cho biết sẽ ngừng sản xuất máy ảnh trên không, do đây là một thị trường “cực kỳ cạnh tranh” và môi trường điều tiết cực kỳ thù địch.

Mức lương của Giám đốc điều hành Nicholas Woodman cũng bị cắt giảm chỉ còn 1 đô la Mỹ trong nỗ lực giảm chi phí. Ông hi vọng những hành động này sẽ giúp công ty này có lợi nhuận trở lại trong nửa sau của năm 2018. GoPro sẽ công bố thêm các chi tiết về tài chính trong tháng Hai.

Tagged , ,