công nghệ

IDG công bố kết quả khảo sát dịch vụ 4G

dịch vụ 4G

Ngày 27/7/2017, IDG đã thông báo kết quả  về“Cuộc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với nhà cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam năm 2017”. Theo đó, VinaPhone được bình chọn có chất lượng chăm sóc khách hàng tốt, MobiFone được bình chọn có chất lượng dịch vụ 4G tốt còn Viettel được bình chọn có chất lượng phủ sóng tốt.

dịch vụ 4G

Cuộc khảo sát này do Tập đoàn IDG tiến hành trong thời gian 3 tháng từ ngày 1/4 đến ngày 1/7/2017 tại 8 tỉnh/thành phố lớn trên toàn quốc. Số phiếu khảo sát thành công là 13.828 phiếu từ những người đã và đang sử dụng dịch vụ 4G, các thông tin trên phiếu khảo sát bao gồm độ tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, chức vụ. Các câu hỏi tập trung làm rõ dịch vụ 4G đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như thế nào, nhận định chung của người dùng về chất lượng, cũng như từng tiêu chí cụ thể đánh giá và thói quen sử dụng dịch vụ 4G. Sau đó, Hội đồng Nghiên cứu đã thống nhất đưa ra 3 nhóm để tính điểm nhằm đánh giá dịch vụ 4G gồm: chất lượng phủ sóng, chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng.

Theo kết quả khảo sát, Viettel được bình chọn là “Nhà mạng có chất lượng phủ sóng 4G tiêu biểu”, dựa trên các tiêu chí: cường độ tín hiệu sóng, sự duy trì liên tục của sóng 4G (kết nối liên tục khi cố định hoặc di chuyển…), đảm bảo kết nối liên tục vào thời gian cao điểm (ngày lễ, ngày Tết, ngày cuối tuần), độ phủ sóng (ở trung tâm hoặc vùng ven tỉnh, thành phố).

Với kết quả là “Nhà mạng có chất lượng dịch vụ 4G tiêu biểu”, MobiFone được đánh giá cao ở các tiêu chí: tốc độ tải dữ liệu, tốc độ đăng dữ liệu, sử dụng dịch vụ truyền hình, xem phim trực tuyến (dùng nhiều dữ liệu), sử dụng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter,…).

VinaPhone được bình chọn là “Nhà mạng 4G có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu”, gồm các tiêu chí: giá cước dịch vụ (Giá theo gói, giá lẻ), sự thuận tiện của dịch vụ (dễ dàng tiếp cận dịch vụ, như việc mua và thay đổi SIM; nhân viên hỗ trợ tại các điểm giao dịch, quầy lưu động, qua đại lý…), chương trình khuyến mãi đa dạng, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Tagged , , , ,