công nghệ

Kaspersky đệ đơn kiện đối với lệnh cấm phần mềm diệt virus

Kaspersky đệ đơn kiện đối với lệnh cấm phần mềm diệt virus

Hãng bảo mật phần mềm Nga, Kaspersky Lab, đã đệ đơn kiện phản đối chính quyền Trump đối với lệnh cấm các sản phẩm diệt virus của hãng này.

Kaspersky đệ đơn kiện đối với lệnh cấm phần mềm diệt virus

Đây là động thái mới nhất của công ty để bác bỏ cáo buộc rằng nó dễ bị ảnh hưởng bởi Kremlin.

Kaspersky nói rằng chính phủ Mỹ đã tước đi các quyền quy trình đúng đắn bằng cách cấm các cơ quan chính phủ sử dụng phần mềm của hãng này.

Công ty đã nhiều lần bác bỏ mối liên kết với bất kỳ chính phủ nào, và nói rằng nó sẽ không bao giờ theo đuổi gián điệp qua mạng.

Người sáng lập công ty, Eugene Kaspersky, đã đăng tải trên Twitter vào hôm thứ Hai: “Chúng tôi đang đảm bảo quyền của công ty bằng cách đưa ra tòa án”.

Hồi tháng Chín, Bộ An ninh Nội địa (DHS) yêu cầu các cơ quan chính phủ Mỹ gỡ Kaspersky Lab ra khỏi mạng máy tính của họ trong vòng 90 ngày.

Lệnh này được đưa ra trong thời điểm mối quan ngại của Mỹ về việc phần mềm của Kaspersky có thể hỗ trợ gián điệp Nga và đe dọa an ninh quốc gia tăng lên.

Lệnh cấm đã được ban hành thành luật vào tuần trước khi Tổng thống Donald Trump ký đạo luật cấm không được sử dụng Kaspersky Lab trong các cơ quan dân sự và quân sự.

Trong lá thư ngỏ gửi Bộ An ninh Nội địa được công bố hôm thứ Hai, ông Kaspersky đã chỉ trích DHS. Ông nói rằng cơ quan này “đã làm tổn hại uy tín của Kaspersky Lab và các hoạt động thương mại của nó mà không có bằng chứng về những sai trái của công ty”.

Vụ kiện của Kaspersky đã được nộp lên Tòa án US District cho District of Columbia.

Tagged , ,