công nghệ

Nga áp dụng công nghệ mới vào siêu xe tăng

Nga áp dụng công nghệ mới vào siêu xe tăng

 Trong một video được đăng tải trên trang Youtube đầu tháng 11 vừa qua, người xem đã có cơ hội được theo dõi buổi diễn tập các đơn vị quân đội, tham gia diễu hành chiến thắng ở Moscow bằng thiết bị quang ảnh nhiệt dân sự, kết nối với điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy ảnh.

Nga áp dụng công nghệ mới vào siêu xe tăng

Thông qua video, người xem được chiêm ngưỡng hình ảnh của xe tăng T-14 Armata và xe tăng T-72B3, các xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 và BMP-3, xe thiết giáp chở quân Boomerang và Rakushka-M, pháo tự hành 152mm “Loalition-SV”, xe cơ giới bọc thép “Typhoon-K” và “Tiger-M”.

Đặc biệt, theo chia sẻ của tập đoàn nghiên cứu thiết kế Uralvagonzavod, riêng đối với xe tăng mới của Nga đã được phát triển, ứng dụng công nghệ tàng hình. Theo đó, hãng chế tạo và sơn phủ xe bằng vật liệu hấp thụ sóng radar sử dụng lớp sơn phủ màu đặc biệt cùng cấu trúc thiết kế giúp xe phát ra tia hồng ngoại thấp. Nhờ đó mà khi di chuyển trong bóng tối, các khí tài laser, hồng ngoại khó phát hiện ra phương tiện, biến nó trở nên vô hình.

Ngoài ra, xe còn được lắp hệ thống giáp Ural đặc biệt do tập đoàn tự thiết kế, chế tạo song song công nghệ bảo vệ từ tính. Nhà thiết kế bố trí những khí tài phát tia cực tím giúp phát hiện đầu đạn chống tăng và tên lửa theo vệt ion hoá không khí từ động cơ tên lửa hoặc ma sát vào không khí với tốc độ cực lớn.

Theo khẳng định của nhà sản xuất, hệ thống máy tính hay trí tuệ nhân tạo trên xe đều có khả năng phát hiện ra các nguồn phát xung tia cực tím, không chỉ hướng đến xe tăng mà còn có thể tính toán được quỹ đạo đường đạn, cho phép xác định đầu đạn có thể gây nguy hiểm cho xe hay không.

Tagged , ,