công nghệ

Nhà sản xuất Angry Birds Rovio đóng cửa phòng thu London

Công ty đứng đằng sau trò chơi dành cho di động nổi tiếng Angry Birds vừa đóng cửa phòng thu tại London, sau khi cảnh báo rằng lợi nhuận của nó có thể sẽ giảm.

Nhà sản xuất Angry Birds Rovio đóng cửa phòng thu London

Trưởng bộ phận phụ trách trò chơi của Rovio, Wilhelm Taht, cũng đã từ chức hôm thứ Sáu, và giám đốc điều hành Kati Levoranta sẽ phụ trách.

Công ty trò chơi Phần Lan đã cảnh báo rằng doanh thu cấp phép thương hiệu của nó có thể giảm đến 40% trong năm nay.

Công ty này đổ lỗi cho sự cạnh tranh gay gắt và chi phí tiếp thị cao hơn đã khiến tiềm năng kinh doanh không được tốt.

Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng Hai, hãng sản xuất trò chơi Phần Lan đã đưa ra một cảnh báo lợi nhuận có thể khiến cổ phiếu của họ giảm 50%. Hiện tại, Rovio đang được giao dịch với mức giá 4,39 euro, thấp hơn một nửa giá trị khi nó được giới thiệu ra công chúng hồi tháng Chín năm 2017, ở mức 11,5 euro.

Thông báo về việc đóng cửa phòng thu London, Rovio cho biết công ty muốn tập trung vào các phòng thu ở Phần Lan và Thụy Điển. Công ty này đã từng tuyển dụng 7 nhân viên phát triển trò chơi tại London.

Rovio đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng sau khi ra mắt trò chơi Angry Birds hồi năm 2009, nhưng đã bị lỗ nghiêm trọng trong năm 2015 và cắt giảm 1/3 số nhân viên của công ty này. Trong năm 2016, bộ phim Angry Birds đã thu được 350 triệu đô la Mỹ (tương đương 254 triệu bảng Anh) tại các rạp chiếu phim và giúp hồi phục doanh thu của trò chơi này. Phần tiếp theo của bộ phim này dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.

Tagged , ,