công nghệ

Nhiều giải đấu bóng đá sử dụng công nghệ VAR

Nhiều giải đấu bóng đá sử dụng công nghệ VAR

Nhiều giải đấu bóng đá sử dụng công nghệ VAR

Theo Fun88 mobile đã cập nhật, VAR – công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video đã được sử dụng tại World Cup 2018 và hỗ trợ trọng tài mang đến những quyết định chính xác hơn. Đây cũng là thời điểm mà VAR chứng minh được sự quan trọng của mình tại giải đấu trên xứ sở Bạch Dương và là tiền đề để nhiều giải đấu khác áp dụng.

Cụ thể, theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), công nghệ VAR sẽ chính thức được áp dụng tại Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu năm 2019 tới đây tại UAE. Quyết định này nhanh chóng nhận được sự tán thành của FIFA và ban trọng tài AFC.  Hiện tại, AFC đã bắt đầu lắp đặt một số trang thiết bị cần thiết tại các địa điểm thi đấu ở UAE

Asian Cup 2019 diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 với sự góp mặt của 24 đội tuyển trong đó có Việt Nam. Năm nay, chúng ta sẽ nằm cùng bảng với Iran, Iraq và Yemen.

Ngoài AFC, UEFA cũng vừa thông báo sẽ sử dụng công nghệ VAR vào mùa giải Champions League 2019/2020. Trước đó, đã có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng công nghệ này tại giải đấu số một châu Âu các CLB. UEFA cũng là tổ chức từng từ chối phũ phàng VAR mặc dù những lợi ích mà nó mang lại đã được chứng minh.

Sau một thời gian cân nhắc kỹ lưỡng, cơ quan điều hành bóng đá châu Âu đã đồng ý thử nghiệm công nghệ này. Và nếu hiệu quả mang lại tích cực như mong đợi, dự kiến Euro 2020 – giải bóng đá lớn nhất của châu Âu cũng sẽ bắt đầu áp dụng công nghệ VAR.

Tagged , ,