công nghệ

Những chiếc xe cũ có thể trở thành điểm truy cập wifi với dịch vụ của Deutsche Telekom

Những chiếc xe cũ có thể trở thành điểm truy cập wifi với dịch vụ của Deutsche Telekom

Deutsche Telekom, nhà cung cấp dịch vụ điện thoại lớn nhất châu Âu, đang chào bán cho chủ những xe ôtô được sản xuất từ năm 2006 trở lại đây dịch vụ giám sát dữ liệu lái xe và biến chiếc xe thành một điểm truy cập Wifi, khi nhu cầu lướt web và kết nối các thiết bị trong khi lái xe tăng cao.

Những chiếc xe cũ có thể trở thành điểm truy cập wifi với dịch vụ của Deutsche Telekom

Công ty này đang bán cho các khách hàng tại Đức một bộ chuyển đổi CarConnect gắn vào bộ kết nối chẩn đoán được trang bị trong hầu hết các loại xe hiện đại.

Khi cung cấp thiết bị không dây với giá 1 euro, thì dòng tiền mặt thật của công ty được thể hiện trên hợp đồng cần thiết để chạy dịch vụ – là khoảng 10 euro (12 đô la) một tháng cho 10 gigabyte dữ liệu.

“Chúng tôi không chỉ mang đến cho chủ sở hữu những chiếc xe cũ cơ hội để khiến xe của họ thông minh hơn, mà còn biến chiếc xe trở thành một điểm truy cập Wifi di động,” Michael Hagsphil, người đứng đầu việc kinh doanh khách hàng cá nhân tại Đức của Deutsche Telekom, cho biết trong một phát biểu.

Bước đột phá của Deutsche Telekom vào mảng xe cộ là nỗ lực mới nhất nhằm xâm nhập vào thị trường thiết bị kết nối đang ngày càng hấp dẫn người tiêu dùng.

Hôm thứ Hai, nhà mạng này đã công bố thiết bị loa âm thanh tại nhà được kiểm soát bằng giọng nói của riêng mình, tương thích với dịch vụ Alexa của Amazon, sẽ được bán ra vào năm tới.

Telia AB của Thụy Điển cũng đã cung cấp một dịch vụ tương tự dành cho xe hơi, mà chủ sở hữu có thể theo dõi vị trí, chẩn đoán và mã hóa lỗi động cơ cũng như nhận được cảnh báo nếu xe bị hỏng.

Theo phân tích của Strategy Analytics, chi tiêu cho phần cứng, dịch vụ và phí lắp đặt thông minh sẽ đạt 155 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022, tăng so với mức gần 90 tỷ đô la Mỹ trong năm nay, với các thiết bị chiếm khoảng một nửa số đó.

Tagged , ,