công nghệ

Những công nghệ mới được ra mắt tại CES Asia 2019

Sự kiện CES Asia 2019 đang diễn ra hết sức sôi động tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Năm nay, CES là sàn diễn của nhiều tên tuổi lớn hàng đầu thế giới như Audi, Baidu, Huawei, Honda, Hyundai, Kia…với nội dung chính xoay quanh sự đổi mới về công nghệ giao thông, trí tuệ nhân tạo (AI), 5G cùng các công ty khởi nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Được biết có khoảng 550 công ty công nghệ hàng đầu thuộc mọi quy mô cùng tham gia CES nhằm xây dựng thương hiệu, thiết lập các mối quan hệ hợp tác và tôn vinh những công nghệ tiêu dùng tốt nhất tại châu Á. Một số xu hướng công nghệ mới hứa hẹn sẽ làm “nên chuyện” tại sự kiện lần này đáng kể đến như:

+ AI (Trí tuệ nhân tạo): Trong vài năm trở lại đây, các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo như học máy và nhận dạng đối tượng đang thúc đẩy sự đổi mới. Nếu như AI được sử dụng cho các nhiệm vụ như xem xét sàng lọc ung thư trong lĩnh vực y tế thì ở khía cạnh bán lẻ, người tiêu dùng có thể sử dụng công nghệ này để thanh toán tại các cửa hàng mà không cần phải có người bán.

+ 5G: Cuộc chạy đua công nghệ 5G đang nóng hơn bao giờ hết, đó là lý do mà CES Asia 2019 sẽ có các tuyên bố của công ty về phần cứng 5G mới. Chắc chắn khi đi vào hoạt động, nó sẽ góp phần mang đến tốc độ nhanh hơn, dung lượng dữ liệu lớn hơn cùng độ trễ thấp hơn hiện tại gấp nhiều lần.

+ Xe hơi công nghệ cao: Tham gia triển lãm lần này là các hãng xe hơi lớn trên thế giới như Nissan, Audi, Hyundai, Kia…với nhiều sản phẩm công nghệ xe đi kèm những chiếc xe mang ý tưởng đột phá và các phương tiện được kết nối với nhau.

 

Tagged , ,