công nghệ

Những sản phẩm công nghệ đột phá nhất năm 2018

Skydio R1: Drone giúp theo dõi và giám sát con người từ phía sau

Kết thúc năm 2018, hãy cùng điểm lại những công nghệ đã đóng góp nhiều sự đột phá cho thế giới.

Skydio R1: Drone giúp theo dõi và giám sát con người từ phía sau

  • Skydio R1: Drone giúp theo dõi và giám sát con người từ phía sau

Công nghệ có khả năng tự bay mà không cần con người điều khiển sẽ đóng vai trò như một người vệ sỹ luôn sát cánh cùng bạn trên mọi hành trình. Skydio R1 được tích hợp hàng loạt cảm biến và máy học giúp tránh chướng ngại vật và cây cối hiệu quả. Đặc biệt, người dùng còn có thể điều khiến nó qua Apple Watch.

  • Oculus Go: Kính VR không cần di động hỗ trợ

Facebook thành lập ra Oculus nhằm xây dựng một thế hệ công nghệ tương lai mới. Không để thế giới phải chờ đợi quá lâu, công ty này đã cho trình làng mẫu kính VR Oculus Go hoạt động không cần đến Smartphone. Điểm trừ của sản phẩm là hạn chế kênh phân phối và không thể dõi theo được chuyển động toàn thân của con người.

  • Cảm biến vân tay trên màn hình

Công nghệ này giúp người dùng xác thực tiện lợi và tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị. Ngoài ra, tốc độ nhận diện vân tay trên màn hình cũng đang được các hãng công nghệ cải thiện tân tiến hơn.

Mặc dù vậy, các ông lớn như Samsung hay Apple lại tỏ rõ quan điểm khi chưa vội chạy theo xu hướng này. Do đó, người dùng mới chỉ có thể thấy những model smartphone đầu tiên của cả hai hãng có cảm biến vân tay dưới màn hình sớm nhất là vào năm 2019.

  • Google Duplex ứng dụng công nghệ AI

Vào hồi tháng 5/2018, sự kiện Google I/O 2018, công nghệ trợ lý ảo Google Duplex đã được giới thiệu. Thông qua công nghệ này, trợ lý ảo Google Assistant đã mang đến một đỉnh cao mới cho trí tuệ nhà hàng khi có thể tự đặt chỗ nhà hàng, lên lịch hẹn hoặc thay mặt người dùng gọi điện cho bất cứ ai.

Tagged , ,