công nghệ

Ra mắt khoá học Blockchain của công ty công nghệ ConsenSys

Ra mắt khoá học Blockchain của công ty công nghệ ConsenSys

Ra mắt khoá học Blockchain của công ty công nghệ ConsenSys

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghệ blockchain hiện nay, ConsenSys vừa phối hợp với nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera cung cấp khoá học “Blockchain: Foundations and Use Cases”. Nội dung chương trình hướng đến đối tượng sinh viên với những nội dung cơ bản về công nghệ và phát triển kỹ năng cũng như những thách thức mà blockchain đang mang đến với ngành công nghiệp hiện nay. Đặc biệt, những cá nhân không có nhiều kiến thức về kỹ thuật cũng có thể dễ dàng tham gia vào khoá học.

Thực tế cho thấy, những gì mà công nghệ blockchain đang làm hiện nay khiến các cơ sở giáo dục trên toàn thế giới cũng không thể đứng ngoài cuộc. Trong tổng số 50 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất hiện nay, 42% trong số đó đã có ít nhất một lớp liên quan đến công nghệ này.

Trước đó, Linux Foundation có thông báo chiêu sinh khoá đào tạo nâng cao mới cho công nghệ Blockchain Hyperledger Fabric, cho phép sinh viên giải quyết những nguyên tắc cơ bản của các công nghệ sổ cái phân tán (DLT) kết hợp với “kiến trúc và thành phần cốt lõi” để làm nền tảng cho các ứng dụng Hyperledger Fabric phi tập trung.

Một số quốc gia như Malta, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã lần lượt công bố các chương trình giáo dục liên quan đến blockchain và DLT dành riêng cho việc bồi dưỡng tài năng trẻ. Hay quỹ Tezos cũng ra thông báo về việc cung cấp những khoản tiền cho các tổ chức nghiên cứu về công nghệ này tại một số trường đại học ở Hoa Kỳ, Bồ Đào Nha và Pháp.

Tagged , ,