Uncategorized

Telefonica ra mắt trợ lý giọng nói ‘Aura’ ở 6 nước

Hôm Chủ nhật, hãng điện thoại Tây Ban Nha Telefonica đã ra mắt trợ lý kích hoạt bằng giọng nói, gọi là « Aura » ở 6 nước, sử dụng trí thông minh nhân tạo để tương tác với khách hàng.

Việc ra mắt, vào đêm trước của Mobile World Congress ở Barcelona, đã diễn ra một năm sau khi Telefonica hứa hẹn về một sự thay đổi diện mạo để theo kịp với những người khổng lồ công nghệ của Mỹ như Amazon, hãng có trợ lý tương tác Alexa đã trở thành một người bán hàng lớn. Telefonica, hiện có mặt tại 17 thị trường ở Châu Âu và Mỹ Latinh, sẽ cung cấp trợ lý ảo này tại Argentina, Brazil, Chilê, Đức, Tây Ban Nha và Anh.

“Một năm trước, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi muốn trí thông minh nhân tạo trở thành cơ sở của mối quan hệ giữa khách hàng và chúng tôi; và chúng tôi đang thực hiện lời hứa đó,” Chủ tịch Jose Maria Alvarez-Pallet cho biết.

“Số hoá là yếu tố cốt lõi của công việc kinh doanh của chúng tôi và nhờ sự chuyển đổi nội bộ sâu rộng đã thực hiện trong tám năm qua, chúng tôi đã trở thành một công ty về nền tảng thông minh.”

Các hãng viễn thông châu Âu đã phải vật lộn để tăng trưởng khi các nhà chức trách cắt giảm chi phí chuyển vùng, giảm giá dịch vụ dữ liệu, và mất cơ hội để đạt được tính kinh tế của quy mô bằng cách sáp nhập vì thị trường đã tập trung.

Họ cũng phải đối mặt với việc bắt kịp các công ty được gọi là nền tảng như Amazon, Google hay Facebook – những công ty chứng tỏ họ rất giỏi trong việc sử dụng dữ liệu khách hàng để bán sản phẩm, dịch vụ hay quảng cáo trực tuyến.

Auro sẽ không cạnh tranh – thay vì đó, nó sẽ hoạt động như một ứng dụng có thương hiệu tại Argentina, Brazil và Anh, sẽ chạy trên nền tảng truyền hình trả tiền của Telefonica tại Tây Ban Nha, trong khi ở Chile và Đức, sẽ có sẵn thông qua Facebok Messenger.

Telefonice cho biết nó sẽ sớm tích hợp với Google Assitant, cũng như Cortana của Microsoft vào năm 2019.

Tagged , , ,