công nghệ

Tìm hiểu công nghệ sạc nhanh VOOC của Oppo

Bắt đầu từ năm 2014, Oppo đã đưa ra công nghệ sạc nhanh VOOC và chỉ sau 5 năm, tính năng này đã mang về 500 bằng sáng chế, hơn 100 triệu thiết bị hỗ trợ sạc VOOC được bán ra trên khắp thế giới.
Về bản chất, sạc giúp đẩy nhanh quá trình làm đầy năng lượng củ pin, được tính bằng công thức điện áp nhân với cường độ dòng điện. Chính vì vậy, hiện đang tồn tại song song hai dòng công nghệ sạc nhanh là điện áp cao (tăng V giữ nguyên A) và điện áp thấp (giữ nguyên V tăng A).
Công nghệ sạc nhanh do Oppo nghiên cứu được phát triển theo hướng giữ nguyên điện áp và tăng cường độ dòng điện. Thay vì sử dụng điện áp 9V hay 12V như thông thường, VOOC lại chỉ dùng điện áp 5V nhưng có cường độ dòng điện cao hơn trước. Nhờ đó, VOOC sẽ không bị quá nóng trong quá trình sạc.
Năm ngoái, Oppo F9 là smartphone tầm trung đầu tiên sở hữu công nghệ sạc nhanh VOOC độc quyền của hàng. Đến năm 2019, F11 Pro sắp sửa tung ra thị trường cũng được trang bị sạc nhanh VOOC nâng cấp lên thế hệ 3.0 mạnh mẽ hơn, sạc đầy viên pin 4.000mAh chỉ trong vòng 80 phút.
Không chỉ tập trung vào tốc độ sạc, các hãng công nghệ cũng đã liên tục nghiên cứu và phát triển những công nghệ sạc an toàn, thậm chí, Oppo còn cho xây dựng một hệ sinh 5 cấp độ bảo vệ xuyên suốt từ củ sạc cho đến thân máy, nhằm bảo vệ tối đa nhất dành cho mỗi khách hàng khi sử dụng.

Hiện tại, công nghệ sạc nhanh mới chỉ được trang bị cho dòng điện thoại cao cấp, còn dung lượng pin cao được xem như yếu tố hút khách của smartphone phân khúc phổ thông.

Tagged , ,