công nghệ

Triển lãm công nghệ CES 2020

Consumer Electronics Show, vẫn thường được gọi là triển lãm công nghệ CES, là sự kiện được giới mê công nghệ đón chờ vào mỗi năm.

Tại sự kiện này, các mặt hàng sản phẩm điện tử tiêu dùng của các hãng lớn nhất thế giới, các công nghệ mới nhất sẽ được trưng bày và giới thiệu. CES còn là sự kiện lớn quốc tế kết nối các ngành công nghiệp trên toàn cầu lại với nhau. Đơn vị tổ chức CES là Hiệp Hội Sản Phẩm Điện Tử Tiêu Dùng CEA với hơn 2000 công ty thành viên.

Hội chợ CES 2020 diễn ra từ ngày 7-10/1/2020 tại Las Vegas, Mỹ đã thu hút trên 4.400 doanh nghiệp tham gia với 1.200 công ty khởi nghiệp. Nhiều công nghệ mang tính đột phá được giới thiệu tại sự kiện như: mạng 5G, công nghệ xe hơi, trí tuệ nhân tạo, sức khỏe số.

Các sáng kiến công nghệ mới được trưng bày tại CES mang nhiều ý nghĩa to lớn trong việc tiếp thêm động lực và niềm đam mê cho những doanh nghiệp đầu tư vào ngành công nghệ và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Những gì về công nghệ mới nhất, trong tương lai đều được quy tụ và giới thiệu tại CES 2020 với mong muốn tiến tới một cuộc sống bền vững, tốt đẹp hơn.

Vào ngày 05-06/01/2020, trước ngày diễn ra triển lãm, đã diễn ra hàng loạt sự kiện bên lề như Ngày dành riêng cho báo chí, Phiên thuyết trình về các xu hướng công nghệ năm 2020; ); Buổi khám phá các công nghệ mới tại Las Vegas….

Đặc biệt, việc giới thiệu về robot thông minh, AI, 5G và điện toán biên cho thấy tầm nhìn về một tương lai mà ở đó các công nghệ này sẽ kết hợp cùng với nhau để mang lại những điều mới mẻ, trải nghiệm phong phú hơn cho người tiêu dùng.  

Tagged , ,