công nghệ

Trump tiếp tục tấn công Amazon về cước bưu chính ở Mỹ

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tiếp tục công kích nhằm vào Amazon.com Inc, lần thứ hai trong một tuần, cáo buộc nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới này được hưởng cước bưu chính rẻ không công bằng từ Dịch vụ bưu chính Mỹ và đã không trả đủ thuế.

Trump tiếp tục tấn công Amazon về cước bưu chính ở Mỹ

Bình luận của Trump trên Twitter lặp lại những chỉ trích mà ông đã đưa ra hôm thứ Năm về tập đoàn này. Tổng thống Mỹ có thể đã bị thúc đẩy bởi những tin tức từ trang web Axios nói rằng ông bị ám ảnh với Amazon và đang xem xét cách để kiềm chế quyền lực của công ty này, có thể bằng luật chống độc quyền hoặc cạnh tranh của liên bang.

Những lo ngại của các nhà đầu tư về hành động điều tiết đã khiến cổ phiếu của Amazon giảm 3,3% trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm, khiến giá trị thị trường của công ty giảm 24 tỷ đô la Mỹ.

“Trong lúc chúng ta đang bàn đến chủ đề này, đã có tin là Bưu điện Mỹ sẽ mất trung bình 1,5 đô la cho mỗi gói hàng được chuyển phát cho Amazon. Số tiền đó có thể lên tới hàng tỷ đô la,” Trump đã đăng tải trên Twitter vào hôm thứ Bảy.

Một phân tích của Citigroup năm ngoái cho thấy rằng nếu Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) phân bổ lại chi phí để giải quyết số lượng chuyển phát ngày càng tăng, nó sẽ tốn thêm 1,46 đô la để chuyển mỗi gói. Các quản nhà quản lý liên bang đang giám sát các hợp đồng do USPS thực hiện, đã không đưa ra bất kỳ vấn đề nào đối với các điều khoản của hợp đồng với Amazon.

Một phát ngôn viên Nhà Trắng cho hay hôm thứ Năm rằng vào thời điểm này, chính quyền chưa có bất kỳ hành động liên quan đến Amazon.

Tagged , ,