công nghệ

Ứng dụng công nghệ xe thông minh giúp tiết kiệm 6,2 tỷ USD chi phí nhiên liệu

Ứng dụng công nghệ xe thông minh giúp tiết kiệm 6,2 tỷ USD chi phí nhiên liệu

Khi mà môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm bởi nhiều tác động khác nhau, một trong số đó là khí thải từ các phương tiện đi lại thì công nghệ xe thông minh đang hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi vượt bậc cho cuộc sống của con người.

Ứng dụng công nghệ xe thông minh giúp tiết kiệm 6,2 tỷ USD chi phí nhiên liệu

Theo nghiên cứu của Viện công nghệ Stevens, khi đánh giá tác động năng lượng của công nghệ xe hơi thông minh, nếu áp dụng thành công sẽ giúp thế giới tiết kiệm khoảng 6,2 tỷ USD/năm chi phí nhiên liệu, tương đương với chủ sở hữu tiết kiệm khoảng 60-266 USD/năm. Khoản tiền này khi cộng với số tiền tiết kiệm được nhờ việc chạy xe ổn định, ít tai nạn cùng động suất khí động lực học tốt được cải thiện là tương đối lớn.

Tính đến hiện tại, đây là nghiên cứu đầu tiên tính tới tác động của năng lượng đối với mức độ tự động hoá của xe hơi dựa trên bảng đánh giá toàn diện về tác động của năng lượng và độ an toàn của các tính năng tự động hoá. Nó có thể giúp giảm số nhiên liệu tiêu thụ từ 102-450 lít nhiên liệu/năm cho mỗi chiếc xe, chiếm từ 6-23% lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình của Mỹ.

Hơn cả, công nghệ thông minh trên xe hơi còn cung cấp nhiều lợi ích về kinh tế, sức khoẻ và hệ sinh thái, là người bạn đường đáng tin cậy cho tài xế, thay đổi cục bộ giao thông và góp phần cải thiện môi trường sống toàn cầu.

Theo thống kê, hầu hết các hãng xe lớn trên thế giới như Honda, Toyota, Hyundai hay Volkswagen đều đang định hướng nghiên cứu các công nghệ xe hơi thông minh nhằm giúp tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời chung tay góp sức vì một môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

Tagged , ,