công nghệ

Ứng dụng HQ Trivia ra mắt phiên bản Anh

Ứng dụng HQ Trivia ra mắt phiên bản Anh

Chương trình cuộc thi đố dựa trên ứng dụng phổ biến HQ Trivia vừa ra mắt tại Anh.

Ứng dụng HQ Trivia ra mắt phiên bản Anh

Cho đến nay, bất kỳ ai muốn tham gia tranh tài ở cuộc thi đố thời gian thực này phải đăng ký chơi theo phiên bản Mỹ. Nhưng hôm Chủ Nhật, phiên bản Anh của ứng dụng này đã được ra mắt. Nó sẽ bao gồm các câu hỏi đặc biệt hướng đến các khán giả Anh.

Một chuyên gia cho biết sự phổ biến của ứng dụng này đã hoàn chỉnh hơn với việc cung cấp các giải thưởng bằng tiền mặt cũng như người giới thiệu thực và định dạng phát sóng trực tuyến.

HQ Trivia bắt chước định dạng của một chương trình cuộc thi đố trên truyền hình và mỗi vòng có một người dẫn đặt câu hỏi và tương tác với người chơi. Các cuộc thi được chạy hai lần một ngày.

Mỗi trò chơi thường có tổng giải thưởng vượt quá 10.000 đô la Mỹ (7.192 bảng Anh) nhưng giải thưởng này thường được phân chia giữa hàng trăm người chiến thắng – những người trả lời chính xác tất cả 12 câu hỏi trắc nghiệm. Các giải thưởng khác nhau, nhưng phần thưởng điển hình cho phiên bản Mỹ là từ 10 đến 20 đô la Mỹ (7 – 15 bảng Anh).

Trò chơi đã trở nên phổ biến và thường có hàng trăm ngàn người tham gia vào các trò chơi trên máy chủ.

Jack Kent, chuyên gia phân tích truyền thông di động tại HIS market, cho biết giải thưởng tiền thật là yếu tố thu hút của HQ, nhưng các yếu tố khác về định dạng chương trình cũng góp phần không nhỏ. Tuy nhiên, mặc dù trò chơi rất phổ biến, nhưng vẫn còn những câu hỏi về tuổi thọ của nó.  Anh nói rằng, HQ Trivia sẽ phải tìm một nguồn doanh thu phát sóng khác, có thể dựa trên các quảng cáo hoặc các thương hiệu hàng đầu khi nó phát triển hơn.

Trò chơi hiện chỉ có phiên bản dành cho Apple iPhones, nhưng dự kiến sẽ sớm có phiên bản hoàn chỉnh cho Android.

Tagged , ,