Uncategorized

Virus corona làm thay đổi cả thói quen công nghệ của người Trung Quốc (Phần 2)

Những thói quen về công nghệ đơn giản và thường ngày nhất như xem phim, chơi game cũng trở nên khác biệt và thay đổi khi mà virus corona đang diễn biến ngày càng phức tạp và chưa tìm được phương thuốc chữa bệnh.

Xem phim chiếu rạp tại nha

Với dịch bệnh này tất cả các rạp chiếu phim tại Trung Quốc đều phải đóng cửa. Để đáp ứng được nhu cầu giải trí của con người, các nhà sản xuất phim của Trung Quốc đã cung cấp ứng dụng xem phim từ xa, từ đó người dân có thể theo dõi các bộ phim tại nhà thay vì đến rạp như thường lệ

Mua nhà bằng thực tế ảo

Để giúp cho những người có nhu cầu mua nhà trong bối cảnh dịch bệnh này, việc giao dịch giữ bên mua và bên bán được thực hiện băng ứng dụng thực tế ảo. Qua đó, người mua sẽ theo dõi về bất động sản mình định mua thông qua ứng dụng thực tế ảo đó để có cái nhìn chân thực nhất và quyết định mua nhà mà không cần phải gặp trực tiếp người bán. 

Chơi game

Khi mà mọi người gần như hạn chế gặp và tiếp xúc với nhau, không đi ra đường. Các cửa hàng đều đóng cửa thì chơi game chính là một cách để có thể giải trí và tránh làm lây lan dịch bệnh. Theo thống kê, được biệt game miễn phí được chơi nhiều nhất chính là PUBG Mobile hay World of Wacraft. Còn game trả phí được tải nhiều nhất trên IOS chính là game chiến thuật Strategy với nội dung về một loài virus chết người lây lan trên toàn thế giới. 

Tagged ,