công nghệ

Vụ sáp nhập của AT&T “không có vấn đề gì lớn” khi chuẩn bị xét xử

Vụ sáp nhập của AT&T “không có vấn đề gì lớn” khi chuẩn bị xét xử

Vị thẩm phán Mỹ, người sẽ quyết định xem liệu hãng cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền và không dây AT&T có thể mua Time Warner Inc không, đã phát biểu hôm thứ Sáu tuần trước rằng ông thấy “không có vấn đề gì lớn” trong việc chuẩn bị trước khi xét xử.

Vụ sáp nhập của AT&T “không có vấn đề gì lớn” khi chuẩn bị xét xử

Bộ Tư pháp cho biết thỏa thuận trị giá 85 tỷ đô la Mỹ này là bất hợp pháp bởi vì AT & T, khi sở hữu hãng sản xuất phim và chương trình truyền hình Time Warner, sẽ có khả năng và động lực để tăng giá mà nó sẽ thu từ các đối thủ phát sóng, vệ tinh và cáp đối với nội dung của Time Warer.

AT&T không đồng ý với lập luận trên, và vụ xét xử sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng Ba này.

Thẩm phán Richard Leon ghi nhận trong một cuộc điều trần ngắn trước phiên xử hôm thứ Sáu rằng ông hài lòng khi thấy rằng “không có vấn đề lớn” nào nảy sinh mà ông cần phải giải quyết.

Thẩm phán sẽ tổ chức một cuộc điều trần nữa vào ngày 16 tháng Hai. Ông cũng sẽ có cuộc gặp không chính thức vào ngày 12 tháng Hai với các nhóm luật sư nhỏ từ cả hai bên để thảo luận về cách tiến hành phiên xử.

Hai bên dự kiến sẽ trao đổi danh sách nhân chứng, với tối đa là 30 nhân chứng, và các báo cáo chuyên gia vào thứ Sáu.

Cả hai bên cho biết họ dự định đề nghị các nhà kinh tế trước đây từng làm việc cho Bộ Tư pháp hỗ trợ cho vụ kiện của mình. AT & T sẽ gọi Dennis Carlton, từ trường University of Chicago Booth School of Business, trong khi Bộ Tư pháp sẽ gọi Carl Shapiro của trường University of California at Berkeley.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã từng công kích bản thỏa thuận này trong cuộc vận động tranh cử hồi năm 2016. Trump cũng đã chỉ trích mạng lưới tin tức CNN của Time Warner và hồi tháng Mười Một, đã nhắc lại sự phản đối của ông đối với giao dịch được đề xuất này.

Giám đốc điều hành của AT & T, Randall Stephenson nói với các nhà phân tích trong cuộc hội đàm vào tuần trước rằng ông hy vọng vụ việc sẽ được giải quyết thông qua kiện tụng. Ông nói: “Chúng tôi vẫn rất tự tin rằng sẽ hoàn thành việc sáp nhập này.”

Tagged , ,